Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 1

Các tiết mục mang sự giao thoa giữa văn hóa truyền thống và yếu tố hiện đại này diễn ra định kỳ hàng tuần tại quảng trường nhạc nước lớn nhất Việt Nam, thuộc thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn. Giữa khung cảnh mê hoặc trên bán đảo Hải Giang thơ mộng, phần trình diễn là sự tái hiện một cách hào hùng và mới lạ nét đẹp võ học hiếm có của đất nước, quy tụ hơn 90 võ sư, võ sinh đến từ Trung tâm võ thuật cổ truyền cùng 6 võ đường tiêu biểu tại Bình Định.

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 2

Những bài quyền truyền thống nổi tiếng của nhà Tây Sơn như Lão mai độc thọ, Ngọc trản quyền, Hùng kê quyền hoặc các bài võ sử dụng binh khí: Lôi long đao, Song phượng kiếm, Tuyết hoa song kiếm, Lôi phong tùy hình kiếm… sẽ đến với công chúng và du khách cả nước. Mỗi tiết mục lại là một câu chuyện mang đậm nét đặc trưng của vùng đất được mệnh danh là cái nôi của võ cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 3

Tinh hoa võ học bản địa càng được tôn vinh hơn khi kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng, nhạc nước đẳng cấp, được kiến tạo bởi tên tuổi hàng đầu thế giới Laservision (Australia). Sự kết hợp này mang đến trải nghiệm độc nhất vô nhị, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và có lẽ cũng là duy nhất trên thế giới.

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 4

Trực tiếp dẫn dắt đội võ cổ truyền Bình Định đang tham gia biểu diễn hàng tuần tại MerryLand Quy Nhơn, Huấn luyện viên Phạm Đình Khiêm chia sẻ: “Biểu diễn võ thuật trên nền nhạc dân tộc hào hùng có ý nghĩa rất lớn. Điều đó hỗ trợ quan trọng cho việc tập luyện, thi đấu cũng như cổ vũ tinh thần cho các vận động viên, những người đang kế tục bộ môn võ cổ truyền. Màn kết hợp giữa võ thuật với nhạc nước mang lại một màu sắc mới mẻ, sẽ giúp bộ môn võ cổ truyền Bình Định đến gần hơn với công chúng.”

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 5

Là đơn vị luôn hướng tới những giá trị bền vững cho cộng đồng, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ tạo nên những công trình, dự án giá trị thật mà còn theo đuổi mục tiêu bảo tồn và phát triển những giá trị, di sản văn hóa dân tộc. Khi phát triển dự án MerryLand Quy Nhơn tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định – vùng đất với bề dày lịch sử và trầm tích di sản, Hưng Thịnh càng mong muốn góp phần gìn giữ, bồi đắp cho nền văn hóa bản địa nơi đây thêm phong phú, đa sắc màu.

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 6

Sự đồng hành giữa Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Liên đoàn võ thuật cổ truyền Bình Định để tạo nên những tiết mục biểu diễn võ thuật kết hợp nhạc nước độc đáo là một trong những hoạt động đầu tiên. Bằng các màn trình diễn đầy chất hiện đại mà đậm đà bản sắc, võ cổ truyền Bình Định – di sản văn hóa phi vật thể vô giá của dân tộc đã đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 7

Biểu diễn võ cổ truyền chỉ là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh giá trị truyền thống của Bình Định tại MerryLand Quy Nhơn. Với định hướng phát triển nơi đây trở thành tâm điểm của những sự kiện văn hóa, giải trí tầm cỡ khu vực và quốc tế, Hưng Thịnh sẽ còn mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, gắn liền với văn hóa của miền đất võ trời văn. Từ di sản Chăm, di sản Tây Sơn cho đến những lễ hội đặc sắc hay nghệ thuật biểu diễn bài chòi, hát bội,… tất cả sẽ được tái hiện đầy mới mẻ tại thành phố bán đảo du lịch – thương mại đẳng cấp quốc tế MerryLand Quy Nhơn.

Trải nghiệm chưa từng có: Tinh hoa võ Bình Định kết hợp nhạc nước hấp dẫn du khách - 8

Giữ gìn, phát huy và lan tỏa di sản văn hóa phi vật thể đồng thời là chiến lược tạo lực hấp dẫn với du khách Việt Nam và toàn cầu. Những hoạt động như trình diễn võ cổ truyền, tái hiện di sản phi vật thể với hình thức mới sẽ đón đầu xu hướng du khách toàn thế giới ngày càng trân trọng, khát khao kết nối cùng văn hóa bản địa, tìm đến vẻ đẹp sâu sắc của mỗi vùng đất và con người.

Những hoạt động này sẽ là “cầu nối” giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bình Định đến đông đảo du khách gần xa, tạo sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *